5 cách sử dụng tiền hợp lý để có cuộc sống thành đạt...>>(1)

Có cuộc sống thành đạt và hạnh phúc luôn là mục tiêu mong muốn của mỗi chúng ta. Đầu tiên là chúng ta mong muốn có được những điều tốt đẹp cho mình và cho người khác. Rồi từ những mong muốn tốt đẹp chính đáng đó mà chúng ta có cơ sở để đưa ra những con đường đi đến những mục tiêu như mong muốn. Trong vô số những con đường mà chúng ta đưa ra , có 1 con đường rất hiệu quả được đông đảo mọi người đồng thuận đó là cách chúng ta sử dụng tiền hợp lý như thế nào để có cuộc sống thành đạt và hạnh phúc.
Có 5 cách sử dụng tiền hợp lý để có cuộc sống thành đạt
1) Sử dụng tiền hợp lý cho sức khỏe

Mỗi người chúng ta khi được sinh ra đều được tạo hóa ban tặng cho 1 hình hài thể chất nhất định đại diện cho hình dáng riêng biệt bên ngoài của mỗi người. Thể chất có khỏe mạnh thì việc vận hành các hoạt động sống mới nhẹ nhàng thông suốt. 
Để thể chất khỏe mạnh thì chúng ta cần rèn luyện cho mình lối sống lành mạnh, đều hòa thân tâm, cung cấp đủ thức ăn tươi sạch, nước uống tinh khiết và không khí trong lành làm dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng các bộ phận tế bào trong cơ thể.
Và muốn có được thức ăn tươi sạch để ăn, nước tinh khiết để uống, không khí trong lành để thở thì chúng ta cần sử dụng đơn vị trung gian là tiền tệ hoặc các giá trị tương đương khác để trao đổi với những người làm ra được những cái ta cần dùng đến. Chính vì vậy mà chúng ta cần biết cách sử dụng tiền hợp lý cho sức khỏe thì mới có được 1 thể chất khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt an nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
Biết sử dụng tiền hợp lý cho sức khỏe còn giúp chúng ta ý thức được niềm vui và lợi ích của lối sống lành mạnh là thân tâm an lạc, bình an trong mọi hoàn cảnh, tránh sa lầy vào những thú vui vô bổ, gây hao mòn và tổn hại cho sức khỏe .
Sử dụng tiền hợp lý cho sức khỏe là biết chi vừa đủ, chọn vừa đúng, dùng vừa đều các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo nên 1 thể chất dẻo dai, khỏe mạnh cho 1 cuộc sống tràn đầy năng lượng mỗi ngày.
Hãy có 1 lựa chọn khôn ngoan ngay bây giờ là sử dụng tiền hợp lý cho sức khỏe để rèn luyện cho mình lối sống văn minh lành mạnh trong thời đại hội nhập đa chiều hướng, đa dạng thức như ngày nay bằng cách: ăn uống xanh sạch vừa đủ ,vận động lành mạnh vừa sức, chọn giá trị sống hài hòa lợi ích với mọi người , bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc theo hướng chuyển hóa cân bằng các giá trị nội tại tích cực hay tiêu cực trong tâm hồn của chúng ta.

2) Sử dụng tiền hợp lý cho học hỏi kiến thức

Kiến thức gồm có 2 phần : kiến thức nền tảng và kiến thức ứng dụng
Kiến thức nền tảng sẽ giúp chúng ta hiểu biết những khái niệm về nguyên lý hoạt động và những thông tin lý thuyết chung được thể hiện trong từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể.
Kiến thức ứng dụng là cách chúng ta chọn lọc những phần trong kiến thức nền tảng để ứng dụng vào công việc thực tế sao cho thích hợp với từng điều kiện của công việc đó để mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống nhất.
Vì vậy. kiến thức cũng quan trọng như sức khỏe của chúng ta, nên kiến thức cũng cần được tu bổ và cải thiện thêm mỗi ngày bằng cách dành ra 1 khoản tiền hợp lý cho việc học hỏi, bổ sung thêm những kiến thức hữu ích, hay, mới, hợp thời đại vào trong danh sách kiến thức nền tảng để ứng dụng khi cần thiết .
Sử dụng tiền hợp lý cho Sức khỏe là điều kiện cần, sử dụng tiền hợp lý cho học hỏi kiến thức là điều kiện đủ trên bước đường đi đến cuộc sống thành đạt và hạnh phúc. 
Vì sức khỏe có tốt thì tinh thần mới sáng suốt để sẵn sàng học hỏi kiến thức kiến thức nền tảng tốt . Và từ những kiến thức nền tảng tốt đó chúng ta mới có thể lựa chọn được những kiến thức thích hợp nhất để ứng dụng trong từng công việc làm hàng ngày, và qua quá trình trải nghiệm thực tế đó sẽ giúp chúng ta thấy được cái nào hay để tiếp tục duy trì và phát triển, cái nào chưa hay để điều chỉnh cho phù hợp hơn. 
Nhờ khả năng biết chọn lọc những kiến thức phù hợp để ứng dụng trong thực tế hàng ngày 1 cách hiệu quả nên dần dần chúng ta sẽ có được những kỹ năng chuyên nghiệp trong từng hoạt động, và kết quả cuối cùng sẽ là sự thành công tương xứng.
Học hỏi cho kiến thức, kiến thức cho kỹ năng, kỹ năng cho thành công !

3) Sử dụng tiền hợp lý cho đầu tư tăng thu nhập

Đầu tư tăng thu nhập là chuỗi các hoạt động quan sát và phân tích thông tin để hiểu rõ nguồn thu nhập của chúng ta có được là từ đâu đến ? có hợp lý không ? có những cơ hội thuận lợi hay những khó khăn trở ngại nào ? Để từ đó chúng ta tiếp tục đưa ra kế hoạch quản lý và phân bổ nguồn vốn vào các hoạt động đầu tư nào làm tăng thêm thu nhập 1 cách bền vững.
Các hoạt động đầu tư thường tồn tại đưới 2 dạng : ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
Đầu tư ngắn hạn là những hoạt động nhằm mục đích tạo ra nguồn thu nhập ngay tức thời để đảm bảo các nhu cầu tối thiểu cần thiết cho việc duy trì và phát triển cuộc sống.
Đầu tư trung hạn và dài hạn là những hoạt động nhằm mục đích tạo ra nguồn thu nhập tăng dần theo giá trị lâu dài của thời gian trong tương lai.
Để đầu tư tăng thu nhập phát triển bền vững thì chúng ta cần có kế hoạch phân chia nguồn vốn cân đối vừa đủ cho cả 2 dạng đầu tư ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Vì mỗi dạng đều mang đến cho chúng ta những lợi ích và rủi ro riêng. Đầu tư ngắn hạn là nhằm phục vụ cho cuộc sống hôm nay, còn đầu tư trung hạn và dài hạn là phục vụ cho cuộc sống ngày mai. Mà vòng đời sống của mỗi chúng ta đều diễn ra theo quy luật tự nhiên là có hôm nay và có cả ngày mai nữa.
Có thể trong từng giai đoạn khác nhau của cuộc sống, chúng ta sẽ có những ưu tiên cho hoạt động đầu tư nào nhiều hơn, nhưng vẫn trên nguyên tắc là có hôm nay và có ngày mai.
Như vậy sử dụng tiền hợp lý cho đầu tư tăng thu nhập là chúng ta nên xác định rõ hoạt động nào là đầu tư ngắn hạn, và hoạt động nào là đầu tư trung hạn, dài hạn để phân chia nguồn vốn eo hẹp của mình vào từng hoạt động sao cho thích hợp để mang lại hiệu quả cao và bền vững nhất.
4) Sử dụng tiền hợp lý cho tích lũy dự phòng

Theo quy luật phát triển tự nhiên của vũ trụ thì cuộc sống xung quanh chúng ta sẽ luôn chuyển biến theo thời gian dưới nhiều dạng thức khác nhau theo nguyên lý : "Thành - Trụ - Hoại - Diệt ". tức là vòng đời hoạt động sống bắt đầu từ khi cái mới được sinh ra, kế tiếp là tồn tại và phát triển, rồi đến 1 giai đoạn nào đó sẽ suy giảm dần và chuyển hóa thành vòng đời mới .
Vì vậy mà chúng ta cần nhận biết rằng những gì chúng ta đang có hoặc chưa có ngày hôm nay cũng sẽ luôn có sự chuyển biến theo nguyên lý như trên. Điều này có nghĩa là những gì chúng ta đang có hoặc chưa có ngày hôm nay thì sau này cũng sẽ luôn chuyển biến đổi và chuyển hóa thành cái khác có thể tốt hơn hoặc xấu hơn tùy thuộc vào tác nhân của chúng ta trong suốt thời gian qua. 
Tác nhân ở đây chính là sự tích lũy dự phòng của chúng ta trong cuộc sống này. Nếu chúng ta tích lũy dự phòng tốt thì sẽ sinh ra những cái khác tốt hơn , và ngược lại nếu chúng ta tích lũy dự phòng kém thì sẽ sinh những cái khác kém hơn.
Sử dụng tiền hợp lý giúp chúng ta tích lũy dự phòng tốt để sinh ra những cái khác tốt hơn theo sau đó. Vì bản chất của việc sử dụng tiền hợp lý là dùng đúng giá trị, chi đúng đồng tiền nên tạo cho chúng ta thói quen thường xuyên xem xét lại cách phân bổ nguồn tiền của mình vào những đâu ? có hiệu quả không ? có hợp lý không ? để từ đó phát hiện ra những điểm thiếu sót và bất hợp lý mà kịp thời điều chỉnh lại cho tốt hơn.
Vậy nên sử dụng tiền hợp lý cho tích lũy dự phòng là luôn luôn cần thiết cho mỗi chúng ta để thích ứng kịp thời với những biến đổi theo quy luật tự nhiên của cuộc sống.
Tích lũy dự phòng, an tâm cuộc sống !
5) sử dụng tiền hợp lý cho ơn nghĩa tình người

Trong cuộc sống chúng ta luôn phải đảm nhận những vai trò khác nhau tùy theo bối cảnh môi trường và diễn biến của các hoạt động sống. Vì vậy mà cuộc sống của chúng ta luôn gắn liền với gia đình và cộng đồng xã hội, nện ngoài 4 cách sử dụng tiền hợp lý nói trên thì chúng ta cần biết thêm cách sử dụng tiền hợp lý cho ơn nghĩa tình người để hài hòa ý nghĩa thân thiện của các mối quan hệ trong xã hội
Sử dụng tiền hợp lý cho ơn nghĩa tình người là cách chúng ta dành ra khoản tiền nhất định để phúc đáp lại ơn nghĩa của những người đã nuôi nấn dạy dỗ ta lớn khôn , và những người luôn giúp đỡ đồng hành cùng ta trong cuộc sống mưu sinh này.
Ngoài ra , điều kiện môi trường sống xung quanh cũng tạo cơ hội cho chúng ta học hỏi và phát triển sự nghiệp thuận tiện hơn nên chúng ta cũng có nhiệm vụ đóng góp những giá trị tương xứng nhằm cải thiện môi trường sống trong cộng đồng ngày 1 tốt hơn qua việc sử dụng tiền hợp lý cho ơn nghĩa tình người của chúng ta.

Ơn nghĩa có trước có sau, hài hòa lợi ích trước sau bền vững !

Nguyên tắc chung để thực hiện 5 cách sử dụng tiền hợp lý là luôn chuyển đổi giá trị cho nhau để có được cái mình cần có và mong muốn có trong từng điều kiện thực tế của cuộc sống .
Phương pháp hay nhất để giúp chúng ta sử dụng tiền hợp lý là hướng đến sự an ổn trong hiện tại và tương lai .


sudungtien.vn

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2276

Mã số :96

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--