Câu chuyện kỹ năng sống thời công nghệ ...>>

Có 3 người bạn sống cùng trong 1 khu phố nhỏ ở ngoại ô thành phố. Phía trên khu phố cách nơi 3 người sinh sống không xa lắm, có 1 cánh đồng và 1 nhánh sông nhỏ chảy qua đó, nên cứ cuối tuần rãnh rỗi là 3 người bạn lại rũ nhau cùng ra bờ sông đó câu cá và chuyện trò hóng mát râm rang.
Đang chuyện trò vui vẻ thì chiếc cần câu của người thứ 1 chuyển động và theo phản xạ tự nhiên, anh ta giật cần câu lên :
-Vèo, cả 3 người cùng vui mừng reo lên : Wow ! con cá to quá nhỉ !
Nhưng sau đó, 2 người bạn kia lấy làm ngạc nhiên khi thấy anh bạn thứ 1 không bắt con cá to đó bỏ vào giỏ mà lại thả con cá to đó xuống sông trở lại, và bình thản thả mồi câu tiếp.
Tuy ngạc nhiên đầy thắc mắc nhưng 2 người bạn kia vẫn tỏ ra vui vẻ ngồi chuyện trò và câu cá tiếp. Nhưng 1 lát sau, lại thấy cần câu của người bạn thứ nhất chuyển động, lần này người bạn thứ 1 cũng giật cần câu lên và thấy có được con cá nhỏ hơn con cá lần trước.
Thấy vậy 2 người bạn kia bèn nghĩ chắc lần này người bạn thứ 1 cũng sẽ thả con cá trở lại sông thôi, vì con cá lần này nhỏ hơn con cá lần trước mà ! 
Nhưng không, lần này người bạn thứ 1 cẩn thận gỡ con cá ra khỏi lưỡi câu và bỏ cá vào chiếc giỏ của mình !
Giờ thì 2 người bạn kia cùng lên tiếng hỏi : Sao anh không lấy con cá to lần trước mà lấy con cá nhỏ hơn thế ?
Người bạn thứ nhất thản nhiên giải thích : cái giỏ của tôi cũng chỉ vừa đủ để đựng con cá nhỏ này, với lại chỉ có 1 mình tôi ăn cá thôi nên nếu bắt con cá to như lần trước thì tôi ăn không hết, hơn nữa con cá to đó mà được thả về sông thì ít lâu sau sẽ sinh thêm bầy cá nhỏ nữa cho chúng ta câu tiếp sau này chứ ! Đối với tôi thì con cá nhỏ này vừa đủ ăn và thích hợp với cái giỏ của tôi lúc này 2 bạn ạ !
Nghe người bạn thứ nhất giải thích chí lý quá nên 2 người bạn kia cười tâm đắc và rút ra bài học về kỹ năng sống thời công nghệ như sau:
- Biết chọn lọc cái vừa đủ thích hợp với điều kiện của mình
- Biết sử dụng nguồn tài nguyên đúng mức
- Biết nuôi dưỡng nguồn tài nguyên có ích cho tương lai.

Kỹ năng sống thời công nghệ

Những câu chuyện sống thành đạt hàng ngày - songthanhdat.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1678

Mã số :129

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--