Kỹ năng sống thời công nghệ (1)...>>

 Vì sao đời sống vật chất của chúng ta đang được cải tiến ngày càng tiện lợi hơn với sự hỗ trợ của đủ thứ công nghệ hiện đại, vậy mà đâu đó chúng ta vẫn cảm thấy thiếu vắng đi sự bình an thân thiện với môi trường sống thiên nhiên trong cộng đồng xã hội ?

Thời nay, chúng ta đang sống trong 1 kỷ nguyên công nghệ thông tin 4.0, và rồi đến 5.0, đến 6.0...nên chúng ta sẽ phải tiếp nhận rất nhiều thông tin và nhiều công nghệ mới với tốc độ thay đổi nhanh chóng hơn.
Vì vậy, nếu chúng ta thiếu đi kỹ năng sống thời công nghệ thì chúng ta sẽ đánh mất sự kết nối tâm hồn thuần khiết bên trong với sự ngập tràn thông tin của đời sống thời công nghệ bên ngoài.
Chúng ta dễ bị cuốn hút theo những sắc màu sống động của công nghệ như 1 thế giới riêng biệt huyền ảo không có điểm dừng. Đây chính là cái bẫy công nghệ mà chúng ta sẽ dễ va vào nếu thiếu vắng kỹ năng sống thời công nghệ.
Và khi chúng ta biết trang bị cho mình kỹ năng sống thời công nghệ thì sẽ giúp chúng ta tránh va vào cái bẫy công nghệ làm cho tâm hồn chúng ta thiếu vắng sự bình an nên dễ rơi vào sự căng thẳng mất kiểm soát.
Kỹ năng sống thời công nghệ bao gồm những kỹ năng :
1) Kỹ năng sử dụng công nghệ để chọn lọc thông tin
2) Kỹ năng sử dụng công nghệ và thông tin và đúng mức
3) Kỹ năng tự giáo dục bản thân

 

Kỹ năng sống thời công nghệ - songthanhdat.com

Số người xem: 1632

Mã số :124

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--