Kỹ năng sống thời công nghệ (1)...>>

Vì sao đời sống vật chất của chúng ta được đáp ứng ngày càng tiện lợi hơn với đủ thứ công nghệ hiện đại, vậy mà bên trong tâm hồn sâu thẫm của chúng ta lại cảm thấy thiếu vắng đi sự bình an thân thiện với môi trường sống thiên nhiên, với cách ứng xử thiện lành giữa người và người trong cộng đồng xã hội ?
Có phải càng có nhiều vật chất thì chúng ta càng trở nên ích kỷ, càng muốn chiếm giữ càng nhiều nên đã làm cho tâm hồn chúng ta vô cảm đến lạnh lùng như vậy không ?
Nếu nhìn theo góc độ cạn cợt bên ngoài thì chúng ta thấy đúng là như vậy. Nhưng nguyên nhân chính đáng ở đây là do chúng ta thiếu kỹ năng sống thời công nghệ. Thời mà chúng ta sẽ phải tiếp nhận rất nhiều thông tin và nhiều công nghệ mới với tốc độ thay đổi nhanh chóng hơn.
Vì thiếu kỹ năng sống thời công nghệ nên chúng ta đánh mất sự kết nối tâm hồn thuần khiết bên trong của bản thân mình với khía cạnh thiện lành của đời sống thường ngày. Chúng ta cứ mãi bị cuốn hút theo những sắc màu sống động của công nghệ như 1 thế giới riêng biệt huyền ảo không có điểm dừng. Đây chính là cái bẫy công nghệ mà chúng ta sẽ dễ va vào nếu thiếu vắng kỹ năng sống thời công nghệ.
Và khi chúng ta biết trang bị cho mình kỹ năng sống thời công nghệ thì sẽ giúp chúng ta tránh va vào cái bẫy công nghệ làm cho tâm hồn chúng ta trở nên vô cảm, căng thẳng triền miên.
Kỹ năng sống thời công nghệ bao gồm những kỹ năng :
1) Kỹ năng chọn lọc thông tin, công nghệ

2) Kỹ năng sử dụng thông tin, công nghệ hiệu quả an toàn

3) Kỹ năng sống hài hòa giữa các giá trị

Phong cách người tiêu dùng thông minh hài hòa với kỹ năng sống thời công nghệ...>>

Kỹ năng sống thời công nghệ - songthanhdat.com

Số người xem: 969

Mã số :124

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--