Vườn trí tuệ bình an (1)...>>

Vườn trí tuệ bình an là nơi giúp chúng ta vun dưỡng hài hòa 3 thành phần kỳ diệu tạo nên sắc màu của cuộc sống hạnh phúc bình an vững bền.
Để có thể duy trì sự sống bình thường thì chúng ta cần 2 thành phần thiết yếu là vật chất để đáp ứng nhu cầu nuôi sống cơ thể, và tri thức để tạo ra vật chất. Nhưng để có thể sống 1 cách hạnh phúc và bình an thì chúng ta lại cần thêm 1 thành phần thứ 3 khá quan trọng nữa là tâm trí thiện lành.
Như vậy, để có được cuộc sống hạnh phúc bình an vững bền thì chúng ta cần gieo trồng và vun dưỡng hài hòa cả 3 thành phần kỳ diệu : vật chất - tri thức - tâm trí thiện lành theo từng giai đoạn của đời sống.
Thường thì đời sống của mỗi chúng ta được chia thành 4 giai đoạn :
1) Giai đoạn 1 : từ khi sinh ra cho đến tuổi thanh thiếu niên : là giai đoạn học các kiến thức, kỹ năng cơ bản, phát triển tư duy và trí thông minh cảm xúc làm người như : nhận biết các hành vi tốt hay xấu, nên hay không nên, sự hợp lý hay không hợp lý .
2) Giai đoạn 2 : Từ thanh niên đến trưởng thành : là giai đoạn bắt đầu đi làm, tiếp tục hoàn thiện tính cách và các kỹ năng cần thiết  để gánh vác 1 phần trách nhiệm của gia đình và xã hội.
3) Giai đoạn 3 : Từ trưởng thành đến trung niên : là giai đoạn đã trải nghiệm thực tế và tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm về kiến thức, có ý thức tự giáo dục để điều chỉnh các hành vi theo chuẩn mực chung của xã hội, nên thường có trọng trách truyền đạt các kiến thức hữu ích cho thế hệ sau.
4) Giai đoạn 4 : Từ trung niên cho đến về hưu : là giai đoạn bắt đầu sống an dưỡng tâm hồn bình an, thanh thoát cho sự chuyển hóa và tái sinh qua vòng đời mới.
Vườn trí tuệ bình an, hòa đồng cùng nhịp sống !

Vườn trí tuệ bình an

 

Vườn trí tuệ bình an - songthanhdat.com

Số người xem: 1757

Mã số :123

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--