Câu chuyện đi tìm ý nghĩa cuộc sống thành đạt...>>

Có một 1 người ở thành phố nọ có ý thức rằng : mình phải luôn luôn phấn đấu để có cuộc sống thành đạt như bao nhiêu người khác, nên cứ sáng sáng thì đến công sở làm việc và chiều chiều lại về nhà nghỉ nghơi . Cuộc sống cứ như thế tiếp diễn cho đến một hôm người đó tự hỏi :
- Ủa, vậy ý nghĩa cuộc sống của mình là gì ? thế nào là cuộc sống thành đạt ? và bức tranh cuộc sống thành đạt của mình nên có những điều gì ? 
Thế nhưng người đó cứ tự hỏi mình như thế và loay hoay mãi vẫn không thể tìm ra được câu trả lời thích đáng.
Và một hôm, người đó quyết định tìm đến 1 vị minh sư khả kính để nhờ tư vấn tìm giúp câu trả lời thích đáng cho những băn khoăn đó .
Lúc này, vị minh sư nghe xong những câu hỏi phân vân của người đó, bèn mỉm cười và trao cho người đó 1 chiếc chìa khóa của 3 căn phòng khác nhau, và bảo người đó lần lượt mở cửa vào bên trong khám phá từng căn phòng đó, rồi sau đó lựa chọn xem có căn phòng nào thích hợp không ?
Làm theo lời vị minh sư, người đó bước vào căn phòng thứ 1 có tên là "Sự giàu có", lúc đầu người đó cảm thấy rất hào hứng khi nhìn vô số vàng bạc và biết bao của cải quý giá trong căn phòng này, nhưng 1 lúc sau thì người đó lại thấy trống vắng, vì không có chút niềm vui bình an nào ngoài mớ của cải vô tri vô giác trong căn phòng đó , thế là người đó bước ra căn phòng thứ 1 và đưa ra quyết định :
- Đây không phải là căn phòng thích hợp với mình vì tuy có nhiều của cải vật chất nhưng nó thiếu mất đi niềm vui bình an và thân thiện của cuộc sống .
Và người đó tiếp tục bước vào căn phòng thứ 2 có tên là "Quyền lực", lúc đầu, người đó cũng có cảm giác hào hứng như ở căn phòng thứ 1 vì được ngồi vào các vị trí có quyền lực cao, chức trọng và được có người phục vụ ân cần mọi thứ. Thế nhưng, khi ở căn phòng quyền lực này thì người đó lại cảm thấy mọi người ở đây có vẻ nịnh nọt ngọt ngào với nhau vì sức mạnh quyền lực bên ngoài mà thiếu đi sự chân thành bên trong. Thế là người đó bước ra căn phòng thứ 2 và đưa ra quyết định : 
- Căn phòng này cũng không thích hợp với mình vì nó thiếu sự chân thành, chính trực nên dễ tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Sau cùng, người đó bước vào căn phòng thứ 3 có tên là "Sắc đẹp lộng lẫy", và cũng như 2 căn phòng trước, khi mới bước vào căn phòng sắc đẹp lộng lẫy này thì người đó cũng bị thu hút bởi vẻ đẹp rực rỡ của những người trong căn phòng này. Nhưng rồi sau đó thì người đó chẳng tìm thấy tình yêu thương chân thành nào ngoài những vẻ đẹp giả tạo bề ngoài , và người đó bước ra căn phòng thứ 3 này và cũng đưa ra quyết định :
- Căn phòng này cũng không thích hợp với mình vì nó thiếu mất tình yêu thương chân thành nên cũng dễ tiềm ẩn những rủi ro.
Cuối cùng thì người đó đã tìm được câu trả lời thích đáng cho những câu hỏi của mình lúc trước, và người đó cũng thấy rõ được bức tranh cuộc sống thành đạt của mình nên có những điều gì, và người đó bèn nhanh nhẩu đến bên vị minh sư khả kính kia và nói :
- Xin cảm ơn minh sư đã giúp đỡ ạ ! giờ thì tôi đã tìm được ý nghĩa cuộc sống thành đạt của mình là gì, đó chính là bức tranh cuộc sống thành đạt được tạo nên từ những điều bình dị của niềm vui bình an và thân thiện, của sự tài năng chính trực và của tình yêu thương chân thành ạ !
Đây quả là câu chuyện miêu tả rõ ý nghĩa của cuộc sống thành đạt đáng mơ ước !

Mỗi lần đọc lại là điều hay mới xuất hiện ! Càng đọc càng thích, càng ngẫm càng hay !

Ý nghĩa cuộc sống thành đạt

Những câu chuyện sống thành đạt hàng ngày - songthanhdat.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1654

Mã số :118

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--