Câu chuyện từ một vấn đề đến suy nghĩ phù hợp để thành công...>>

Có 2 người bạn nọ cùng làm trong 1 công ty. Hàng ngày họ vẫn phải đến công ty làm việc nhưng tâm trạng mỗi người đều có sự bất mãn vì không thấy sự hài lòng trong công việc.

Và cứ như thế, cả 2 người bạn đó đều cảm thấy vấn đề ngày càng lớn dần gây cho họ áp lực căng thẳng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.
Cho đến một ngày nọ, cả 2 người cùng quyết định tìm đến 1 vị thầy mà họ rất kính trọng để nhờ thầy cho họ lời khuyên giải quyết vấn đề bất mãn trong tâm trạng của họ như sau :

- Thưa thầy, công việc của chúng con vất vả lắm thầy ạ ! Mỗi ngày đến công ty, chúng con phải làm nhiều việc và chịu nhiều ràng buột nên chúng con cảm thấy bất mãn lắm ạ ! Xin thầy hãy cho chúng con lời khuyên nên làm gì để vượt qua được vấn đề này ạ ! Chúng con có nên từ bỏ công việc này không ?

Người thầy nhắm mắt hồi lâu rồi chỉ nói 1 câu vỏn vẹn có 5 chữ :
Chẳng qua là bát cơm !

Hai người bạn nọ bỗng ngộ ra 1 điều gì đó trong tâm trí nên vui mừng khấp khởi và cung kính chào thầy ra về .
Và khi trở về công ty thì 2 người bạn nọ, mỗi người có 1 quyết định riêng : 1 người xin thôi việc ở công ty và trở về quê làm nông, còn người kia thì vẫn ở lại công ty làm việc với 1 tâm thế khác trước.

Người bạn thứ nhất khi quyết định trở về quê bắt tay vào nghề làm nông, anh ta đã tìm cách áp dụng các phương tiện kỹ thuật và công nghệ hiện đại để hổ trợ cho việc canh tác đất đai và chọn giống cây trồng mới cho năng suất cao. Vì thế, chẳng bao lâu anh ta đã thu hoạch được những vụ mùa màng bội thu, và cuộc sống ngày càng khấm khá hơn .

Còn người bạn thứ hai khi quyết định ở lại công ty tiếp tục làm việc với 1 tâm thế mới như : nổ lực học hỏi từ những việc nhỏ nhặt, không ngừng hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn, nên chắng bao lâu anh ta được cấp trên tín nhiệm, giao cho giữ vị trí quản lý trong công ty và được hưởng lương cao xứng đáng.

Và đến một ngày, hai người bạn tình cờ gặp lại, họ trò chuyện rất vui vẻ với nhau và rủ nhau cùng đến viếng thăm thầy và cùng hỏi thầy như sau :
- Thưa thầy, năm xưa thầy đã khuyên bảo chúng con 1 câu nói năm chữ như nhau là "Chẳng qua là bát cơm" và rồi sau đó mỗi người chúng con có mỗi quyết định khác nhau nhưng rồi cuối cùng thì cả 2 vẫn có được cuộc sống thành đạt và hạnh phúc là thế ?

Người thầy vẫn nhắm một hồi rồi đáp bằng 1 câu 5 chữ như sau :
- Chỉ là một suy nghĩ !

Hai người bạn nọ lúc này lại ngộ ra thêm 1 điều : cùng 1 vấn đề , nhưng mỗi người sẽ có những suy nghĩ và cách vận dụng khác nhau phù hợp với tính cách, năng lực, sở trường của mỗi người để giải quyết vấn đề đó thành công.

Mỗi lần đọc lại là điều hay mới xuất hiện ! Càng đọc càng thích, càng ngẫm càng hay !

Những câu chuyện sống thành đạt hàng ngày

Những câu chuyện sống thành đạt hàng ngày - songthanhdat.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 2001

Mã số :117

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--