Những câu chuyện sống thành đạt hàng ngày (2)...>>

Câu chuyện điều kỳ diệu đến từ công sức của chính mình

Có 2 người bạn sống trong một ngôi làng nọ, một người bị khiếm thị một mắt, còn người kia thì bị dị tật một chân . Một hôm cả hai người họ cùng rủ nhau lên núi với hy vọng tìm được quả tiên giúp họ cải thiện diện mạo và sức khỏe.
Trong suốt cuộc hành trình, 2 người họ đã trải qua rất nhiều trở ngại và gian khổ . Và một hôm, khi vừa mới tới một ngôi làng trên đường đi để dừng nghỉ chân thì người bạn dị tật chân bèn nói với người khiếm thị mắt là :
- Nếu chúng ta cứ tiếp tục đi thế này thì không biết đến bao giờ mới tìm được quả tiên ? thôi tôi không đi cùng anh nữa đâu, tôi mệt lắm nên đi không nổi nữa .
Nghe vậy, người khiếm thị mắt bèn quyết tâm động viên người dị tật chân :
- Này anh bạn của tôi ! hãy cố lên, tôi tin là chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ tìm được quả tiên thôi, và khi ấy chúng ta sẽ trở thành những người khỏe mạnh !
Thế nhưng, người dị tật chân vẫn nhất quyết ở lại ngôi làng trên đường đi đó . Thế là người khiếm thị mắt đành phải lên đường tiếp tục đi 1 mình để tìm quả tiên từ đó.
Do mắt mờ không nhìn thấy rõ đường đi và cũng không biết đi về hướng nào để lên núi nên gặp bất cứ người nào, anh cũng lên tiếng hỏi thăm tìm đường. Và đương nhiên là anh cũng tiếp tục trải qua những khó khăn, quần áo rách rưới, mình đầy tích, nhưng anh vẫn không ngừng hy vọng tìm được quả tiên.
Rồi một hôm, người khiếm thị mắt cũng đã đến được ngọn núi, thế là anh ta cố gắng leo lên ngọn núi đó từng chút một, và anh ta cảm thấy càng leo lên cao thì người anh càng tràn đầy sức lực. 
Cuối cùng anh ta cũng tìm thấy được quả tiên trên núi đó thật, anh ta bèn cầm lấy 1 trái chín mộng đưa lên miệng ăn, và điều kỳ diệu đã xảy ra thật, mắt anh ta đã sáng lại, anh ta nhìn thấy cây cối xung quanh tươi tốt, hoa tươi khoe sắc rực rỡ, và gần đó còn có khe suối nhỏ nước trong vắt. Anh đến khe nước cúi người nhìn thì bỗng thấy mình đã trở thành 1 chàng trai tuấn tú, khỏe mạnh ! anh ta thật sự rất vui mừng vì điều kỳ diệu đã đến với mình .
Và trước khi rời khỏi núi trở về quê nhà thì anh ta không quên hái cho người bạn đồng hành của mình 2 quả tiên.
Khi trở về, đi ngang qua ngôi làng trên đường đi, anh ta trông thấy người bạn dị tật chân đang chống gậy và đầu tóc đã bạc phơ. Lúc này người bạn dị tật chân không nhận ra người bạn khiếm thị mắt năm xưa của mình.
Thế là người khiếm thị mắt bèn kể lại cho người bạn dị tật chân nghe toàn bộ câu chuyện anh ta đã tiếp tục đi và tìm thấy quả tiên, và điều kỳ diệu đã xảy ra với anh ta như thế nào .
Sau khi nghe xong câu chuyện, người bạn dị tật chân vui mừng cầm lấy quả tiên của người bạn khiếm thị mang về tặng mình, và anh ta cũng bắt đầu ăn quả tiên với hy vọng điều kỳ diệu cũng sẽ đến với mình, nhưng rồi, anh ta chẳng thấy điều kỳ diệu nào xảy ra cả .
Lúc này. cả hai người mới chợt nhận ra điều quan trọng là : thì ra là chỉ có công sức của chính mình mới mang lại điều kỳ diệu .
Quả là điều kỳ diệu đến từ công sức của chính mình !

Mỗi lần đọc lại là điều hay mới xuất hiện ! Càng đọc càng thích, càng ngẫm càng hay !

Điều kỳ diệu đến từ công sức của mình

Tủ sách sống thành đạt hàng ngày - songthanhdat.com

 

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1728

Mã số :111

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--