Tủ sách sống thành đạt hàng ngày (1)...>>

Sách luôn mang đến cho chúng ta những thông tin cần thiết để suy ngẫm cho việc đưa ra những quyết định có ảnh hưởng đến cuộc sống thành đạt hàng ngày của chúng ta.
Sách có những thông tin hay nhưng cũng có những thông tin chưa hay, vì vậy mà chúng ta nên biết cách phân tích và sàng lọc thông tin để chọn ra được những thông tin hay, phù hợp với từng điều kiện thực tế của mình mà ứng dụng cho hiệu quả.
Tủ sách sống thành đạt hàng ngày sẽ giúp chúng ta tuyển chọn được những thông tin có ích, những câu chuyện có ý nghĩa, những quyển sách hay dựa trên các quy luật tự nhiên như sau :

1) Thành đạt do chính mỗi người chúng ta tạo nên mới là thành đạt lâu dài và bền vững

Sự thành đạt do cơ may tình cờ mà đến thì không thể tạo sự ổn định lâu dài được bởi vì chúng ta sẽ bị vướng vào tâm lý ỷ lại và trông chờ vào cơ may tiếp theo sẽ đến nữa nên không muốn làm gì hết .
Còn sự thành đạt do chúng ta tự tạo nên mới là thành đạt thật sự có ý nghĩa và bền vững lâu dài.

2) Sẵn sàng đổi mới khi cần thiết để tạo điều kiện cho sự thành đạt tốt hơn
Nếu hiện tại chúng ta chưa có cuộc sống thành đạt như mong muốn thì rất có thể là chúng ta đang duy trì những thói quen và điều kiện môi trường cũ sẵn có từ trước đó, nên có những cái không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.
Vì vậy, để có được sự thành đạt tốt hơn thì chúng ta nên sẵn sàng đổi mới 1 số cái không còn phù hợp để tạo ra những điều kiện mới cho sự thành đạt tốt hơn .

3) Sự thành đạt đến từ việc biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Chúng ta xây dựng những điều kiện tạo nên sự thành đạt không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình không thôi.
Vì nếu không có người khác sử dụng và tiếp nhận những cái mà chúng ta làm ra thì làm gì chúng ta có sự thành đạt ?
Cho nên sự thành đạt chỉ đến từ việc biết chia sẻ, giúp đỡ người khác, bởi vì theo quy luật tự nhiên thì khi chúng ta cho đi nghĩa là chúng ta đang nhận về .

4) Tạo niềm tin vào những giá trị thành đạt chính đáng 

Những điều kiện nhỏ nhặt hàng ngày luôn có 1 ý nghĩa về giá trị nào đó để tạo nên sự thành đạt hay không thành đạt về sau .

Vì vậy, nếu sau khi đã tạo ra tất cả những điều kiện cần thiết cho sự thành đạt mà thành vẫn chưa đến thì chúng ta vẫn cứ giữ vững niềm tin vào những giá trị chính đáng mà mình đã kiên nhẫn tạo nên, vì theo quy luật tự nhiên thì khi hội đủ các điều kiện, đủ các lý do thì kết quả sẽ đến vào 1 thời điểm nhất định nào đó.

songthanhdat.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1537

Mã số :108

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--