Sống thành đạt cùng môi trường xanh sạch đẹp

Ai ai trong chúng ta cũng luôn mong muốn sống thành đạt cùng môi trường xanh sạch đẹp để vừa có cuộc sống đầy đủ tiện nghi về vật chất, vừa khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.
Nhưng để có được cả 2 điều trên thì quả thật không dễ dàng gì, đặc biệt là đối với các nước có nền kinh tế đang phát triển, còn nhiều bất cập về quản lý môi trường như ở Việt Nam. Và vì vậy mà trong 1 giai đoạn nào đó mọi người phải đánh đổi môi trường xanh sạch đẹp cùng không khí trong lành để có được cuộc sống kinh tế đầy đủ vật chất tạm bợ trong trước mắt
Vì vật chất là cái có thể nhìn thấy và sử dụng được liền, còn không khí trong lành là cái vô hình như có mà không , không mà có, nên mọi người không thể cân đong đo đếm được sự ảnh hưởng như vật chất.
Phần nữa là do người ta nghĩ môi trường không khí là có sẵn trong tự nhiên bao la không bao giờ cạn kiệt và nếu có hít phải không khí bị ô nhiễm thì cũng không có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của họ trong hiện tại.
Sự ảnh hưởng của môi trường không khí thường là tích tụ về lâu dài chứ không phải ngay trước mắt nên mọi người không thể nhận biết được tác hại của sự ô nhiễm không khí cho đến khi các loại bệnh tật bắt đầu xuất hiện về sau. Và khi đó họ sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để chữa bệnh, số tiền bạc của cải mà họ tích góp được trong cuộc sống đầy đủ kinh tế lúc trước sẽ được chi dùng cho chữa bệnh, từ đó cuộc sống thành đạt của họ cũng dần đi xuống theo bệnh tật.
Môi trường không khí trong tự nhiên vốn có của thiên nhiên vũ trụ là rất trong lành. Sở dĩ môi trường không khí bị ô nhiễm là do các hoạt động sống của con người gây ra trong quá trình tạo ra của cải vật chất để phục vụ cho cuộc sống đầy tiện nghi như :
- Khói bụi thảy ra từ các phương tiện giao thông, các nhà máy sản xuất, nhiệt điện, xử lý rác thải
- Chất thải từ hóa chất như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ dùng trong sản xuất nông nghiệp.
Nếu cố gắng tích góp nhiều của cải vật chất mà sức khỏe ngày càng suy yếu thì chưa phải là sống thành đạt. Và ngược lại nếu chỉ lo giữ gìn bồi bổ sức khỏe mà không lao động làm ra của cải vật chất thì cũng không phải là sống thành đạt.
Sống thành đạt phải luôn đi cùng với 3 yếu tố chính là :
- phát triển kinh tế bền vững
- Quản lý hiệu quả
- Bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, không khí trong lành.


songthanhdat.com

Số người xem: 1774

Mã số :102

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--