kỹ năng quản lý dòng tiền ...>>

Những kỹ năng sống thành đạt sẽ góp phần tạo dựng nên cuộc sống hạnh phúc thịnh vượng theo cách chúng mong muốn, vì đó là những kỹ năng cần thiết giúp chúng ta quản lý và điều chỉnh các hoạt động của mình theo hướng an toàn và hài hòa lợi ích tốt đẹp trong cuộc sống.
Cùng với kỹ năng cân bằng tâm lý và kỹ năng giải quyết vấn đề thì kỹ năng quản lý dòng tiền của mình sao cho an toàn và hiệu quả cũng sẽ có mặt trong bộ kỹ năng sống thành đạt mà mỗi người chúng ta nên có để sống thành đạt hơn mỗi ngày.
Vì tất cả các hoạt động trong cuộc sống của chúng ta đều nhằm mục đích là trao đổi giá trị để cải thiện đời sống ngày 1 tốt hơn nên các hoạt động trao đổi giá trị đó đều có liên quan đến sự luân chuyển của dòng tiền.
Nếu chúng ta không có kỹ năng quản lý dòng tiền của mình 1 cách tốt nhất thì dòng tiền sẽ tự do luân chuyển theo sự tác động của rất nhiều yếu tố khách quan trong nền kinh tế của xã hội mà chúng ta đang sống trong đó. Và như vậy thì túi tiền của chúng ta lúc còn, lúc hết nên dễ dẫn đến tình trạng nợ nần túng quẫn.
Tất cả chúng ta hầu như ai cũng chi tiêu tiền hàng ngày cho nhu cầu sống của mình, nhưng lại ít ai quan tâm hay để ý đến việc phải quản lý dòng tiền của mình sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Có thể nói chúng ta giàu hay nghèo không phải là do cách kiếm tiền, mà là do cách quản lý tiền của mình hiệu quả ra sao .
Không phải chỉ những người học cao biết rộng thì mới có kỹ năng quản lý dòng tiền tốt, mà tất cả chúng ta ai cũng có thể rèn luyện cho mình kỹ năng quản lý dòng tiền bằng cách thường xuyên để ý cân đối nguồn thu nhập và chi tiêu sao cho hợp lý và hiệu quả trong từng điều kiện thích hợp của mình dựa trên nguyên tắc :
Khả năng chuyển đổi giá trị của dòng tiền chi tiêu thành thu nhập
Theo nguyên tắc trên thì cách chúng ta chọn lựa chi tiêu tiền hợp lý vào những điều có lợi ích chính đáng như : sức khỏe, kỹ năng nghề nghiệp, thông tin hữu ích và các phương tiện vật chất cần thiết khác..., thì những điều đó về sau tùy từng điều kiện và tình huống thích hợp sẽ có khả năng chuyển đổi giá trị đóng góp vào việc tăng thêm thu nhập của chúng ta.
Như vậy rèn luyện kỹ năng quản lý dòng tiền là rèn luyện cách nhìn nhận và lựa chọn những điều thích hợp và cần thiết để chi tiêu tiền đúng nơi, đúng lúc nhằm gia tăng khả năng chuyển đổi giá trị của dòng tiền chi tiêu thành thu nhập để có cuộc sống thành đạt hơn.


songthanhdat.com

Số người xem: 1948

Mã số :101

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--